PANGOLIN
English LanguageThai Language
  02-259-0320      @pangolinsafety
 • หน้าแรก
 • ผลิตภัณฑ์
 • ดาวน์โหลด
 • ส่งเสริมการขาย
 • ข่าวสารและกิจกรรม
 • รู้จักแพงโกลิน
 • สมัครงาน
 • ติดต่อเรา
NEWS & ACTIVITY » อุปกรณ์ป้องกันอันตรายทางเดินหายใจ

NEWS & ACTIVITY

 ไวรัสโควิด-19 ที่ปัจจุบันถือเป็นโรคติดต่อที่อันตรายในลำดับที่ 14 ของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดมาตรการรองรับมือป้องกันการแพร่ระบาดจากระยะที่ 2 ไม่ให้ไปสู่ระยะที่ 3 อย่างเต็มที่ เพราะจากผลวิจัยของคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนล่าสุดระบุว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สามารถแพร่ระบาดผ่านละอองของเหลว (aerosal) ถ้าคนๆนั้นสัมผัสอากาศ ที่มีเชื้อไวรัสปะปนอยู่ระดับความเข้มข้นสูงเป็นเวลานาน 

    ทางด้านเว็บไซต์ “sciencealert.com” รายงานผลการศึกษาวิจัยหลายฉบับ เพื่อดูว่าไวรัสกลุ่มโคโรนา รวมทั้งไวรัสโรคซาร์ส (SARS) และเมอร์ส (MERS) สามารถอยู่ได้กี่วัน? เมื่อติดอยู่กับพื้นผิววัตถุ พบว่าไวรัสกลุ่มโคโรนาที่ติดบนพื้นผิววัตถุอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติ จะอยู่ได้นานถึง 9 วันและยังมีฤทธิ์สามารถแพร่เชื้อต่อได้ ส่วนไวรัสโควิด-19 ยังไม่เป็นที่รู้จักในแวดวงการแพทย์มากนัก แต่ถ้าเทียบเคียงกับไวรัสกลุ่มโคโรนาด้วยกัน น่าจะมีอายุไม่ต่างกันนัก
 

    ประกอบกันสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในช่วงนี้หลายพื้นที่ของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบเจอการเผาป่าและไร่อ้อย ในส่วนของ กทม.และปริมณฑลก็มีสาเหตุมาจากจราจรที่หนาแน่นและการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของ "รถยนต์" ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เช่น รถปิกอัพ รถบรรทุก และรถบัสขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยราว 20-30 ปีส่งผลกระทบค่าฝุ่นจิ๋วสูงขึ้นมีแนวโน้มเพิ่มสูง สามารถเห็นท้องฟ้าเป็นสีทอง ที่แตะสีแดงอยู่ในเกณฑ์มีผลกระทบต่อสุขภาพ
 

  ฉะนั้นการเลือกอุปกรณ์ป้องกันระบบทางเดินหายใจเราควรเลือกหน้ากากที่มีความคุ้มค่าอายุการใช้งานยาวนานต้องสามารถป้องกันฝุ่นจิ๋ว PM2.5 และ ป้องกันไวรัสโควิด-19 ควบคู่ไปพร้อมกันทีเดียว แพงโกลินแนะนำให้เลือกหน้ากากกรองอนุภาคที่เเบ่งตามลักษณะอากาศที่ใช้หายใจดังนี้
 

 1. อุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจชนิดกรองอากาศ (Air Purifying Respirator) คือ การกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากอากาศหายใจ เช่น หน้ากาก SR100 , SR900 + ตลับไส้กรอง SR510 (ด้วยคุณสมบัติ ตลับไส้กรองที่ป้องกันในระดับละเอียดมาก กรองทั้งฝุ่น PM2.5 และ ไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 99.997% ) ซึ่ง

      ข้อดี ของหน้ากากใส้กรองชนิดนี้คือ ใช้ต่อไปได้เรื่อยๆไม่ต้องทิ้ง เราจะทิ้งเฉพาะตลับไส้กรอง SR510 ซึ่งกว่าจะทิ้งตลับไส้กรองอาจจะนานเป็นเดือนๆ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหน้างานที่เราเจอ ถ้าเราเริ่มหายใจไม่สะดวก อึดอัด แสดงว่าไส้กรองเริ่มมีอนุภาคขนาดเล็กเข้ามาจับจนจะเต็มแล้ว ถึงเวลานั้นเราค่อยเปลี่ยนตลับไส้กรอง 

 2. อุปกรณ์ป้องกันระบบหายใจชนิดส่งอากาศ(Atmospere Supplying Respirator) คือ การส่งอากาศจากแหล่งช่วยหายใจ เช่น ชุดคลุมศีรษะ SR530 ที่ต้องมีอุปกรณ์ชุดพัดลมส่งอากาศรุ่นนี้ SR700 ซึ่งระบบชนิดนี้นิยมใช้งานกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตเสียมากกว่า


MORE NEWS & ACTIVITY

 

5 เรื่องต้องรู้การเลือกหน้ากากแบบมีตลับกรองกันโควิด-19

5 เรื่องต้องรู้การเลือกหน้ากากแบบมีตลับกรองกันโควิด-19  

17/03/2020


อุปกรณ์ป้องกันแก๊ส

 แก๊สไฮโดรเจนซัลไฟด์ หรือ ที่รู้จักกันคือ แก๊สไข่เน่า น้ำหนักโมเลกุล 34.04 จุดเดือด -85.5 C จุดหลอมเหลวอยู่ที่ -60.7 C ความหนาแน่นของแก๊ส 1.393 g/L ที่อุณหภูมิ 25 C ความดันบรรยากาศ 1 atm ซึ่งมีค่าน้ำหนักมากกว่าอากาศ

02/03/2020


   

ลิขสิทธิ์ (©) 2011 :: บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ::